A study on the induced green sand effect on manganese removal in granular media

green sand

I. GIỚI THIỆU

 

A study on the induced green sand effect on manganese removal in granular media ( Một nghiên cứu về tác dụng cát màu xanh lá cây gây ra trên loại bỏ mangan trong vật liệu lọc dạng hạt )

A study on the induced green sand effect on manganese removal in granular media
A study on the induced green sand effect on manganese removal in granular media

Bài báo này được biên soạn nhằm mục đích phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập của cán bộ, sinh viên và các học viên sau đại học chuyên ngành Kỹ thuật Môi trường.

TÓM TẮT

Một nghiên cứu về tác dụng cát màu xanh lá cây gây ra trên loại bỏ mangan trong vật liệu lọc dạng hạt.

Các nguồn nước cung cấp nước công cộng của Đài Loan chủ yếu đến từ các hồ chứa. Tuy nhiên, nhiều hồ chứa phải đối mặt với vấn đề dinh dưỡng gần đây. Trong mùa hè, phân tầng nhiệt có thể xảy ra cho các hồ chứa có độ sâu hơn. Các nước trong lớp dưới cùng của hồ chứa eutrophic có thể trở thành kỵ khí, do thiếu chuyển oxy từ khí quyển và tảo quang hợp, và cũng do việc phát hành các tạp chất hữu cơ từ bùn đáy (Wetzel, 2001).

Như một kết quả, mangan (thường là oxit như không hòa tan) có thể được tái hòa tan từ các trầm tích vào nước nằm phía trên, và gây ra nồng độ Mn cao trong nguồn nước. Các Mn giải thể, nếu không được điều trị đúng cách, có thể thâm nhập vào đông máu thông thường, bồi lắng, lọc và quá trình xử lý tiếp theo, và kết tủa sau khi khử trùng bằng clo. Kết tủa có thể gây ra các khiếu nại của người tiêu dùng (Ratnayaka, et al. 2009) .Tại nghiên cứu này, các nhà máy xử lý nước ở miền nam Đài Loan với vấn đề mangan thỉnh thoảng được nhắm mục tiêu. t

hí nghiệm quy mô thí điểm được thực hiện với nguồn nước Mn tăng vọt để xem xét tác động của thông số hoạt động, chẳng hạn như liều trước khi khử trùng bằng clo và vật liệu lọc về việc loại bỏ Mn bởi tác dụng cát màu xanh lá cây gây ra trong xử lý nước thông thường quá trình.

 

Download

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận với Facebook