QUANG KỸ THUẬT- TRẦN ĐỊNH TƯỜNG, HOANG HỒNG HẢI

QUANG KỸ THUẬT- TRẦN ĐỊNH TƯỜNG, HOÀNG HỒNG HẢI

 

 

QUANG KT

 

 

I. GIỚI THIỆU VỀ GIÁO TRÌNH QUANG KỸ THUẬT

 

Chiết bị và dụng cụ quang- quang điện tử đã được sử dụng rộng rãi trong các ngành từ kinh tế, giao thông vận tải, an ninh, quốc phòng, văn hóa xã hội, y tế giáo dục đến nghiên cứu khoa học. Việc trang bị các kiến thức các tơ bản về chúng là cần thiết và bổ ích.

 

Với ý tưởng như vậy, cuốn sách ” QUANG KỸ THUẬT”  đề cập tới một số nội dung chính sau đây:

 

Nội dung thứ nhất đề cập tới cấu tạo và các đặc tính chi tiết và hệ chi tiết quang học cũng như vai trò của chúng trong hệ quang như: thấu kính, gương, lăng kính,…

 

Nội dung thứ hai đề cập tới nguyên lý cấu tạo, phương pháp tính thiết kế một số dụng cụ quang thông dụng.

Nội dung thứ ba giới thiệu cô đọng về những khái niệm và một số ứng dụng tiêu biểu trong ngành công nghệ cơ khí chính xác quang học và thiết bị đo lường như: giao thoa ánh sáng, nhiễu xạ ánh sáng, phân cực ánh sáng, màng mỏng quang học, quang sợi, laser và ảnh nổi.

 

Cuốn sách chứa đựng nội dung của giáo trình ” Quang kỹ thuật” chuyên ngành Máy chính xác Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Cuốn sách cũng được sử dụng làm tài liệu học tập cho sinh viên đại học, cao học chuyên ngành cơ khí chính xác, Quang- Quang điện tử, Đo lường tự động hóa và Cơ điện tử… Cuốn sách cũng là tài kiệu bổ ích cho cán bộ khoa học kỹ thuật trong công tác nghiên cứu, thiết kế chế tạo,…

 

Do lần đầu xuất bản, cuốn sách không tránh khỏi những thiếu sót. Chúng tôi mong nhận được những đóng góp chân thành của độc giả. Thư ý kiến gửi về Ban biên tập Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật, Hà Nội.

 

 

Link Tham Khảo

 

 

5/5 - (3 bình chọn)

Bình luận với Facebook