GIÁO TRÌNH TUỐC BIN NHIỆT ĐIỆN- PGS. TSKH PHAN QUANG XƯNG

GIÁO TRÌNH TUỐC BIN NHIỆT ĐIỆN- PGS. TSKH PHAN QUANG XƯNG

GT TUỐC BIN NHIỆT ĐIỆN

 

 

 

I. GIỚI THIỆU VỀ GIÁO TRÌNH TUỐC BIN NHIỆT ĐIỆN

 

Hiện nay và trong tương lai Nhiệt điện vừa đóng vai trò chính trong trong việc cung cấp năng lượng điện trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Nhu cầu đào tạo kỹ sư với cán bộ kỹ thuật cho ngành nhiệt điện ngày càng lớn. Khoa công nghệ Nhiệt- Điện lạnh trường đại học kỹ thuật thuộc Đại học Đà Nẵng là đơn vị duy nhất ở miền Trung đào tạo kỹ sư, thạc sĩ và tiến sĩ ngành nhiệt. Trong lĩnh vực nhiệt điện tuốc bin là một trong ba khâu chính để biến đổi năng lượng và cũng là một trong những môn học quan trọng của ngành.

 

Giáo trình ” Tuốc bin nhiệt điện” này được biên soạn dựa trên các giáo trình tuốc bin do các giáo sư của nhóm Tuốc bin Khoa năng lượng trường Đại học Bách khoa Hà Nội chủ biên và một số tài liệu mới của Đức và Nga trong đó giáo sư Phạm Lương Tuệ, Đổ Như Bách, Nguyễn Đoàn Phúc, Đinh Nguyên Bính, Hoàn Bá Chư là những người đã đóng góp rất nhiều công sức trong việc đào tạo thế hệ trẻ cũng như những công trình nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực tuốc bin.

 

Giáo trình ” Tốc bin nhiệt điện” này được biên soạn để phù hợp với đặc điểm đào tạo ngành rộng của Đại học Đà Nẵng, giáo trình còn có thể dùng cho sinh viên và cán bộ trong ngành điện. Chúng tôi xin chân thành cám ơn các đồng nghiệp, đặc biệt là Thạc sĩ Hoàng Dương Hùng- Phó chủ nhiệm khoa Công nghệ nhiệt- Điện lạnh- Trường Đại học Kỹ thuật, Đại học Đà Nẵng đã góp phần công sức vào việc hoàn thành giáo trình này

 

Trong quá trình biên soạn không tránh khỏi các sai sót, chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của các đồng nghiệp.

 

 

Link Tham Khảo

 

 

5/5 - (3 bình chọn)

Bình luận với Facebook