GIÁO TRÌNH VẬT LIỆU VÀ CÔNG NGHỆ CƠ KHÍ

GIÁO TRÌNH VẬT LIỆU VÀ CÔNG NGHỆ CƠ KHÍ

 

 

GT VẬT LIỆU CN CƠ KHÍ

 

 

I. GIỚI THIỆU VỀ GIÁO TRÌNH  VẬT LIỆU VÀ CÔNG NGHỆ CƠ KHÍ

 

Giáo trình Vật liệu và công nghệ cơ khí được biên soạn theo đề cương do vụ THCN-DN, Bộ Giáo dục và Đào tạo xây dựng và thông qua. Nội dung được biên soạn theo tinh thần ngắn gọn, dễ hiểu. Các kiến thức trong toàn bộ giáo trình có mối liên hệ logic chặt chẽ. Tuy vậy, giáo trình cũng chỉ là một phần trong nội dung của chuyên ngành đào tạo cho nên người dạy, người đọc cần tham khảo thêm các giáo trình có liên quan đối với ngành học để sử dụng giáo trình có hiệu quả hơn.

 

Khi biên soạn giáo trình, chúng tôi đã cố gắng cập nhật những kiến thức mới có liên quan đến môn học và phù hợp với đối tượng sử dụng cũng như cố gắng gắn những nội dung lý thuyết với vấn đề thực tế thường gặp trong sản xuất, đời sống để giáo trình có tính thực tiễn.

 

Nội dung giáo trình được biên soạn với dung lượng 70 tiết gồm:

Bài mở đầu

Phần 1: Vật liệu dùng trong công nghệ cơ khí;

Phần 2: Công nghệ chế tạo phôi;

Phần 3: Công nghệ bề mặt;

Phần 4: Công nghệ gia công cắt gọt;

Phần 5: Chỉ tiêu đánh giá về kinh tế- kỹ thuật;

Ôn tập và kiểm tra

 

Trong quá trình sử dụng, tùy theo yêu cầu cụ thể có thể điều chỉnh số tiết trong mỗi chương. Trong giáo trình, chúng tôi không đề ra nội dung thực tập cho mỗi chương, vì trong thiết bị phục vụ cho thực tập của các trường không đồng nhất. Vì vậy, căn cứ vào trang thiết bị đã có của từng trường và khả năng tổ chứ cho học sinh thực tập ở các xí nghiệp bên ngoài mà trường xây dựng thời lượng và nội dung thực tập cụ thể- Thời lượng thực tập tối thiểu nói chung cũng không ít hơn thời lượng học lý thuyết mỗi môn.

 

Mặc dù đã cố gắng nhưng chắc chắn không tránh khỏi hết khiếm khuyết. Rất mong nhận được ý kiến đóng góp của người sử dụng để lần tái bản sau được hoàn chỉnh hơn. Mọi góp ý xin được gửi về Nhà XBGD- 81 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

 

 

 

Link Tham Khảo

 

 

5/5 - (3 bình chọn)

Bình luận với Facebook