GIÁO TRÌNH TRANG BỊ ĐIỆN TRONG MÁY CẮT KIM LOẠI- Huỳnh Văn Quang

GIÁO TRÌNH TRANG BỊ ĐIỆN TRONG MÁY CẮT KIM LOẠI- HUỲNH VĂN QUANG

 

 

GT TRANG THIẾT BỊ ĐIỆN

 

Giáo trình “ Trang bị điện trong máy cắt kim loại” là một phần trong bộ giáo trình của môn học ” Máy cắt kim loại” dành cho sinh viên chuyên ngành Chế tạo máy. ” Trang bị điện trong máy cắt kim loại” nhằm cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về đặc điểm, nguyên lý làm việc của các bộ phận, các hệ thống truyền động và điều khiển bằng điện trong máy nói chung và máy cắt kim kim loại nói riêng. Trên cơ sở đó có được những hiểu biết cần thiết để vận hành, bảo quản và sửa chữa các thiết bị điện trong máy. Ngoài ra, môn học này cũng nhằm cung cấp cho sinh viên khả năng phân tích, lựa chọn và thiết kế một số mạch tự động điều khiển máy.

 

Ngày nay, việc sử dụng các loại thiết bị và khí cụ điều khiển tự động bằng điện đòi hỏi nhiều hiểu biết và kinh nghiệm ở mức độ kỹ thuật cao hơn, đòi hỏi sinh viên ngành chế tạo máy trong quá trình học tập phải được trang bị đầy đủ kiến thức về lĩnh vực này, mới có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng, bảo quản và sửa chữa các loại máy công cụ có hệ thống truyền động và điều khiển bằng điện thông dụng trong các nhà máy xí nghiệp…

 

Cuốn giáo trình này dùng chủ yếu cho sinh viên ngành cơ khí, bao gồm 6 chương. Chương 1 giới thiệu về một số khí cụ điện thông thường. Các chương khác trình bày về sơ đồ mạch điện, nguyên lý làm việc của động cơ điện một chiều, 1 pha, 3 pha, một số mạch điện trong máy công cụ và một số mạch điện tham khảo.

 

Lần đầu tiên soạn giáo trình nên không tránh khỏi những sơ xuất. Chúng tôi xin bạn đọc lượng thứ và đóng góp ý kiến để xuất bản lần sau được hoàn chỉnh hơn.

 

Link Tham Khảo

 

 

5/5 - (3 bình chọn)

Bình luận với Facebook