GIÁO TRÌNH THỦY KHÍ ĐỘNG LỰC

 

 

GIÁO TRÌNH THỦY KHÍ ĐỘNG LỰC

GT THỦY KHÍ LỰC

 

Thủy khí động lực là môn khoa học nghiên cứu những quy luật cân bằng và chuyển động của chất khí, chất lỏng, cũng như các quy luật tương tác về lực với các vật thể chuyển động trong môi trường chất khí, chất lỏng và lực tác dụng của dịch thể lên các thành chắn bao quanh nó.

Phạm vi nghiêm cứu của môn học rất rộng rãi và tương đối phức tạp. Đối với ngành ngành Máy lạnh và điều hòa không khí, các kiến thức về thủy khí động lực là rất cần thiết, nó sẽ giúp cho học sinh hiểu biết sâu sắc về các thiết bị ứng dụng của kỹ thuật này, như: Bơm, quạt, đường ống dẫn nước, đường ống dẫn không khí…

Chính vì vậy, chúng tôi đã biên soạn giáo trình ” Thủy khí động lực” để làm tài liệu giảng dạy và học tập cho giáo viên và học sinh trong trường Trung học Công nghiệp.

Nội dung cuốn sách gồm 2 phần chính:

Phần 1: Thủy lực– Bao gồm các chương 1, 2, 3, 4.

Phần 2: Khí động lực– Bao gồm các chương 5, 6, 7, 8.

 Cuốn sách nhằm cung cấp các nội dung cơ bản như sau:

 -Các kiến thức cơ bản về thủy khí động lực học kỹ thuật.

 Cấu tạo, nguyên lý làm việc và phương pháp tính chọn bơm, quạt dùng trong hệ thống lạnh.

– Phương pháp tính chọn đường ống dẫn nước, dẫn khí trong đường ống lạnh.

Cuốn sách đã chọn lọc những kiến thức cơ bản nhất của phần lý thuyết thủy khí động lực, nhằm giúp cho học sinh có thể nhanh chóng hiểu được cấu tạo, nguyên lý làm việc, phương pháp tính chọn… của các thiết bị ứng dụng trong kỹ thuật Máy lạnh và điều hòa không khí.

Tuy nhiên, do điều kiện thời gian có hạn, cuốn sách không thể tránh khỏi những thiếu sót, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến đóng góp quý báu của độc giả.

Link Tham Khảo

 

5/5 - (3 bình chọn)

Bình luận với Facebook