GIÁO TRÌNH MÁY CÔNG CỤ CẮT GỌT- NGUYỄN KINH LUÂN

GIÁO TRÌNH MÁY CÔNG CỤ CẮT GỌT- NGUYỄN KINH LUÂN

 

 

GT MÁY CÔNG CỤ

 

 

I. GIỚI THIỆU VỀ GIÁO TRÌNH MÁY CÔNG CỤ CẮT GỌT

 

Giáo trình Máy công cụ cắt gọt được biên soạn trên cơ sở ” Chương trình đào tạo trung học chuyên nghiệp ngành Sửa chữa, khai thác thiết bị cơ khí, chuyên ngành cắt gọt kim loại và sửa chữa” đã được Hội đồng thẩm định của bộ giáo dục và đào tạo thông qua ngày 12/4/2002. Nội dung được biên soạn theo tinh thần ngắn gọn, dễ hiểu. Giáo trình là một phần trong nội dung của chuyên ngành đào tạo vì vậy người dạy và người đọc cần tham khảo thêm các tài liệu có liên quan đối với ngành học để việc sử dụng có hiệu quả hơn.

 

Mục tiêu môn học cung cấp cho học sinh những kiến thức cơ bản nhất và có hệ thống trong máy công cụ nhằm phục vụ cho đồ án công nghệ chế tạo máy, thực tập tay nghề và là cơ sở phát triển nâng cao nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

 

Hiện nay, trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, sửa chữa và khai thác thiết bị cơ khí là một ngành quan trọng của nền kinh tế quốc dân, được sử dụng hầu hết trong các lĩnh vực công và nông nghiệp. Máy công cụ cắt gọt kim loại là thiết bị chủ chốt trong các doanh nghiệp và phân xưởng cơ khí để chế tạo ra các máy móc, khí cụ, dụng cụ và các sản phẩm khác dùng trong sản xuất và đời sống.

 

Cán bộ kỹ thuật và công nhân trong ngành khai thác và sửa chữa thiết bị cơ khí được đào tạo phải có kiến thức cơ bản, đồng thời phải biết vận dụng những kiến thức đó để giải quyết những vấn đề cụ thể trong thực tế sản xuất như sử dụng, sửa chữa, lắp ráp,… Với mục đích đó, tài liệu cung cấp những lý thuyết cơ bản nhất trong lĩnh vực máy công cụ cắt gọt.

 

Giáo trình được biên soạn với dung lượng 45 tiết, bao gồm:

Chương 1. Đại cương về máy cắt kim loại.

Chương 2. Máy tiện.

Chương 3. Máy khoan.

Chương 4. Máy phay.

Chương 5. Máy bào.

Chương 6. Máy mài, máy xọc, máy chuốt.

Chương 7. Thiết bị cơ khí hóa và tự động hóa.

 

Giáo trình được biên soạn cho đối tượng là học sinh trung học chuyên nghiệp và công nhân cơ khí, do tính chất phức tạp của công việc biên soạn chắc chắn không thể tránh khỏi những chỗ chưa thỏa đáng, những khiếm khuyết. Rất mong người sử dụng góp ý kiến. Xin chân thành cảm ơn.

 

 

 

Link Tham Khảo

 

 

 

5/5 - (3 bình chọn)

Bình luận với Facebook