GIÁO TRÌNH CƠ LÝ THUYẾT- VŨ DUY CƯỜNG

GIÁO TRÌNH CƠ LÝ THUYẾT- VŨ DUY CƯỜNG

 

 

GT CƠ LÝ THUYẾT

 

 

I. GIỚI THIỆU VỀ GIÁO TRÌNH CƠ LÝ THUYẾT

 

Giáo trình này được biên soạn nhằm mục đích phục vụ sinh viên ngành cơ khí và xây dựng. Tuy nhiên, sinh viên, kỹ sư các ngành khác muốn tìm hiểu những kiến thức cơ bản của cơ học có thể dùng tài liệu này tham khảo.

 

Để đáp ứng yêu cầu trên, tác giả đã mạnh dạn đưa ra một số thay đổi trong phần trình bày nội dung và một số vấn đề đáng chú ý sau:

 

1- Phần tĩnh học

Lý thuyết được xây dựng lấy định lý tương đương cơ bản làm trung tâm.

Các bài toán cân bằng có kể đến hai loại ma sát chỉ có thể đánh giá chính xác ở trạng thái cân bằng. Nếu vật đã khởi động không thể sử dụng điều kiện cân bằng tĩnh.

 

2- Động lực học

Nguyên lý D’ ALEMBERT được trình bày để có thể giải quyết đầy đủ các yêu cầu về động lực của cơ hệ, xác định được miền giới hạn của các tham số phù hợp với trạng thái chuyển động của cơ hệ ngay từ đầu, tránh sự ngộ nhận các kết quả tính toán.

 

3- Để tạo điều kiện thuận lợi cho người đọc, giáo trình dành khoảng 60% nội dung cho các ví dụ và bài tập tự làm. Trong đó có một số bài tập tổng hợp xuyên suốt nội dung của môn học.

 

Để hoàn thành giáo trình này, tác giả đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của các đồng nghiệp Nguyễn Quốc Việt, Vũ Công Hòa, Nguyễn Đắc Thiện trong việc đánh máy bản thảo. Tác giả xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ quý báu này.

 

Những suy nghĩ trên đây hoàn toàn dựa vào chủ quan của tác gia nên không tránh khỏi thiếu sót. Tác giả mong nhận được sự đóng góp của các đồng nghiệp và bạn đọc nhằm giúp tác giả xây dựng giáo trình ngày càng hoàn thiện hơn.

 

 

 

Link Tham Khảo

 

 

 

5/5 - (3 bình chọn)

Bình luận với Facebook