KĨ THUẬT ĐÚC- PHẠM QUANG LỘC

KĨ THUẬT ĐÚC- PHẠM QUANG LỘC

 

 

KT ĐÚC

 

 

I. GIỚI THIỆU VỀ GIÁO TRÌNH KỸ THUẬT ĐÚC

 

Hiện nay trên thế giới kỹ nghệ đúc kim loại vẫn phát triển dù rằng có kỹ nghệ đúc chất dẻo và rèn đạp cạnh tranh. Các công trình nghiên cứu về công nghệ mới, máy móc mới để cơ khí hóa và tự động hóa sản xuất đúc vẫn đang được đẩy mạnh, nhờ vậy năng suất, chất lượng sản phẩm đúc không ngừng tăng lên.

 

Ở nước ta, ngành đúc đang bước vào thời kỳ phát triển mới, song trình độ kỹ thuật, trang thiết bị sản xuất còn ở mức thủ công hoặc cơ khí hóa thấp. Nắm được những tiến bộ kỹ thuật  và xu hướng phát triển của thế giới, những người làm nghề đúc và các cán bộ lãnh đạo, quản lý, nghiên cứu,vv…

 

Có thể vận dụng các nguyên lý công nghệ sản xuất mới để cải tiến kỹ thuật, đáp ứng nhu cầu trước mắt, đồng thời chuẩn bị phương án xây dựng các xưởng và nhà máy đúc tương lai vừa hiện đại, vừa hợp với điều kiện, nhà năng của nước ta.

 

Mong rằng cuốn sách nhỏ này sẽ góp phần phục vụ các bạn đồng nghiệp và cán bộ các ngành muốn tìm hiểu những tiến bộ và xu hướng phát triển của ngành đúc- ngành công nghiệp cung cấp khởi phẩm cho chế tạo cơ khí và nhiều ngành kinh tế khác.

 

Tuy nhiên, do trình độ có hạn và khuôn khổ của cuốn sách không cho phép, nên chúng tôi chưa thể trình bày sâu về từng vấn đề kỹ thuật mới, rất mong các bạn đọc lượng thứ cho.

 

 

 

 Link Tham Khảo

 

 

5/5 - (3 bình chọn)

Bình luận với Facebook