KỸ THUẬT ĐIỀU KHIỂN ĐIỀU CHỈNH VÀ LẬP TRÌNH KHAI THÁC MÁY CÔNG CỤ CNC

KỸ THUẬT ĐIỀU KHIỂN ĐIỀU CHỈNH VÀ LẬP TRÌNH KHAI THÁC MÁY CÔNG CỤ CNC

 

 

KỸ THUẬT ĐIỀU KHIỂN

 

 

I. GIỚI THIỆU VỀ GIÁO TRÌNH KỸ THUẬT ĐIỀU KHIỂN CHỈNH VÀ LẬP TRÌNH KHAI THÁC MÁY CÔNG CỤ CNC

 

Cuốn sách” Máy công cụ CNC” trong mấy năm gần đây đã được tái bản liên tục để đáp ứng nhu cầu học tập của bạn đọc. Lần tái bản này tác giả có chủ ý bổ sung thêm một số nội dung mới và đổi tên thành” Kỹ thuật điều khiển, điều chỉnh và lập trình khai thác máy công cụ CNC”.

 

Việc tiếp cận với công nghệ và thiết bị sản xuất hiện đại đòi hỏi những kiến thức nền móng có tính hệ thống. Bạn đọc sẽ yên tâm hơn với chính mình, khi những vấn đề cập nhật được lựa chọn trên một hệ thống các kiến thức cơ bản. Do vậy phần đầu của cuốn sách được bổ sung sẽ nhắc lại các khái niệm cơ bản về cơ khí hóa và tự động hóa, về kỹ thuật điều khiển và điều chỉnh cũng như các công cụ toán ứng dụng gắn kết với chúng, như vấn đề sơ đồ khối và graph tín hiệu, đại số logic.

 

Khi nghiên cứu về máy công cụ điều khiển số, dường như bạn đọc bị thu hút ngay bởi các vấn đề lập trình và ít để ý hơn đến các modum kết cấu của bộ phận chấp hành cơ khí, trong đó các cơ cấu truyền động thuộc các hệ cơ khí, thủy lực và khí nên đóng vai trò trọng yếu. Mặc dù việc thiết kế các cơ cấu khi cho máy công cụ CNC là điều không thật quan trọng khi các cơ sở sản xuất tiếp thu chuyển giao thiết bị mới, nhưng việc bảo dưỡng sửa chữa máy khi có những sự cố kỹ thuật lại cần đến những hiểu biết nhất định về nguyên lý tác dụng của một số modum kết cấu cơ bản. Do vậy trong phần thứ 2, cuốn sách mới bổ sung đã đưa vào một số kiến thức chọn lọc về điều khiển và điều chỉnh các hệ truyền dẫn cơ khí, thủy lực và khí nén.

 

Trong phần thứ 3, sách vẫn đề cập đến các máy công cụ CNC  ở hai dạng công nghệ cơ bản là phay và tiện điều khiển theo chương trình số. Điều đáng chú ý là ở phần thứ 4 tiếp theo đó, cuốn sách đã đưa ra các bài giảng, bài kiểm tra trắc nghiệm về máy công cụ CNC và kỹ thuật lập trình. Nhằm mục đích hỗ trợ cho bạn đọc làm công tác giảng dạy ở các trường cao đẳng, dạy nghề hay ngay cả các bạn đọc sử dụng sách để tự đào tạo nâng cao, phần bổ sung thứ tự đã tập hợp một số lượng  phong phú các bài tập trắc nghiệm để vừa học tập thêm, vừa đánh giá được kết quả học tập và nghiên cứu của mình khi thực hiện xong các bài tập trắc nghiệm này, bởi chúng ta đã thể hiện những nguyên công gia công đầy đủ nhất, được tập hợp từ trình độ cơ bản đến trình độ nâng cao.

 

 

 

Link Tham Khảo

 

 

5/5 - (3 bình chọn)

Bình luận với Facebook