Giáo Trình Công Nghệ CNC

Giáo Trình Công Nghệ CNC

 

cn cnc

 

Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển của các ngành kinh tế, ngành Cơ khí ngày càng được chú trọng. Để đáp ứng vấn đề đó, việc đổi mới nội dung và phương pháp giảng dạy trong các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp và Dạy nghề là vô cũng cần thiết. Theo đó, một vấn đề đặt ra là cần biên soạn mới và xuất bản các tài liệu chuyên môn dành cho các cán bộ giảng dạy cũng như sinh viên, dành cho các nhà quản lý và công nhân kỹ thuật bậc cao trực tiếp khai thác vận hành.

Để kịp thời phục vụ bạn đọc, Bộ môn Công nghệ – Khoa Cơ khí trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã biên soạn cuốn” Giáo trình Công nghệ CNC” cho hệ Trung cấp chuyên nghiệp, Dạy nghề, đồng thời cũng là tài liệu tham khảo bổ ích phục vụ cho các cán bộ và kỹ sư trong ngành Cơ khí.

Cuốn sách bao gồm 5 chương:

Chương 1. Tổng quan về công nghệ CNC

Chương 2. Hệ điều khiển CNC

Chương 3. Máy công cụ CNC

Chương 4. Ngôn ngữ lập trình và chương trình gia công

Chương 5. Kỹ thuật lập trình ( theo hệ Fanuc 21).

Cuốn sách này chúng tôi đã chọn một số mẫu máy CNC điển hình cho các nhóm công nghệ cắt gọt cơ bản là Tiện, Phay và lựa chọn hệ điều khiển Fanuc 21 để trình bày cụ thể những vấn đề cơ bản nhất, thiết thực nhất khi tiếp cận tìm hiểu, lập trình và nghiên cứu công nghệ CNC.

Trong quá trình biên soạn giáo trình, mặc dù có nhiều cố gắng, nhưng chắc chắn cuốn sách không thể tránh khỏi khiếm khuyết. Chúng tôi rất mong nhận được ý kiến đóng góp của bạn đọc để lần tái bản sau được hoàn chỉnh hơn.

Các ý kiến đóng góp xin gửi về Công ty Cổ phần Sách Đại học- Dạy nghề( HEVOBCO), 25 Hàn Thuyên, Hà Nội hoặc Bộ môn Công Nghệ- Khoa Cơ khí Trường Đại học Công nghệp Hà Nội.

 

Link Tham Khảo Sách

5/5 - (3 bình chọn)

Bình luận với Facebook