GIÁO TRÌNH CƠ KHÍ ĐẠI CƯƠNG

GIÁO TRÌNH CƠ KHÍ ĐẠI CƯƠNG

GT CƠ KHÍ DC

 

Cơ khí đại cương là môn học cơ sở kỹ thuật liên quan đến kiến thức chung của mọi ngành Kỹ thuật, kinh tế trong hệ thống đào tạo đại học, cử nhân kỹ thuật.

Nội dung của giáo trình bao gồm những khái niệm cơ bản về quá trình sản xuất công nghiệp điển hình, then chốt nhất; về các loại vật liệu công nghiệp( kim loại, các hợp kim thông dụng và các vật liệu phi kim loại); các quy trình công nghệ gia công và sử lý kim loại bằng các phương pháp công nghệ khác nhau.

Cơ khí đại cương giúp cho các sinh viên dễ dàng tiếp cận với các môn học kĩ thuật tiếp theo, trang bị cho sinh viên những thuật ngữ kỹ thuật, những khái niệm cơ bản liên quan đến các môn học kế tiếp của hầu hết các ngành kỹ thuật.

Giáo trình “ Cơ khí đại cương” được biên soạn theo chương trình đào tạo đại học, cử nhân kỹ thuật của Bộ Giáo dục và Đào tạo, vì vậy giáo trình được dùng trong giảng dạy, học tập và tham khảo trong đào tạo đại học, cao đẳng kỹ thuật và kinh tế ở Việt Nam.

Giáo trình được biên soạn bởi PSG.TS. Hoàng Tùng và GVC.TS. Nguyễn Ngọc Thành, trong đó các chương 1, 2, 3, 15, 16, 17 do PGS.TS. Hoàng Tùng biên soạn và các chương 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14 do GVC.TS. Nguyễn Ngọc Thành biên soạn.

Tác giả xin chân thành cám ơn các bạn đồng nghiệp trong bộ môn Hàn- Công nghệ kim loại trường đại học Bách khoa Hà Nội đã tạo điều kiện và đóng góp ý kiến cho giáo trình trong quá trình biên soạn; đồng thời tác giả cũng mong tiếp tục nhận được sự góp ý của các bạn đọc và bạn đồng nghiệp. Các ý kiến xin gửi về: Công ty Cổ phần sách Đại học- Dạy nghề, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam- 25 Hàn Thuyên, Hà Nội.

 

Link Tham Khảo Sách

5/5 - (3 bình chọn)

Bình luận với Facebook