Cơ sở kỹ thuật CNC – Tiện và phay

CƠ SỞ KỸ THUẬT CNC – TIỆN VÀ PHAY

 

co so ky thuat cnc

Giới thiệu sách Cơ Sở Kỹ Thuật CNC Tiện Và Phay

Những năm gần đây các loại máy công cụ điều khiển số để gia công cắt gọt kim loại được nhập khấu ngày càng nhiều ở Việt Nam, trong đó chủ yếu là các máy phay và tiện CNC. Một số máy CNC khác trong lĩnh vực mài và gia công tia lửa điện cũng đã xuất hiện. Một vài máy phay và tiện CNC được chế tạo trong nước dưới dạng đơn chiếc.

Để đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá và hiện đại hoá đất nước, một trong những khâu quan trọng là phải  đào tạo được ngày càng nhiều với chất lượng cao các kỹ sư và công nhân kỹ thuật có kiến thức sâu sắc và có tay nghề vững vàng để khai thác và sử dụng tốt nhất các máy công cụ CNC.

Trong quyển sách này chúng tôi muốn cung cấp cho người đọc những kiến thức cơ bản nhất được hệ thống hoá, được trình bày rõ ràng và mạch lạc về kỹ thuật gia công điều khiển số CNC trên máy tiện và máy phay CNC. Đó là những kiến thức cơ sở về máy công cụ CNC và về phương pháp lập trình sử dụng ngôn ngữ mã G (G – codes) khi gia công tiện và phay có so sánh, đối chiếu với ngôn ngữ đối thoại trực tiếp.

Đây được coi là tài liệu học tập cho sinh viên các chuyên ngành kỹ thuật như chế tạo máy, cơ điện tử, v.v… và là tài liệu tham khảo tốt cho các học viên cao học thuộc những chuyên ngành trên. Vì thế ở cuối mỗi chương đều có câu hỏi kiểm tra kiến thức.

Mục lục:

Lời nói đầu

Chương 1. Khái niệm về kỹ thuật CNC

Câu hỏi kiểm tra kiến thức: “Cơ sở về CNC”

Chương 2. Cơ sở hình học cho gia công CNC

Câu hỏi kiểm tra kiến thức: “Cơ sở hình học”

Chương 3. Cơ sở công nghệ để gia công CNC

Chương 4. Lập trình NC

Câu hỏi kiểm tra kiến thức: “Lập trình NC”

Chương 5. Xu hướng phát triển máy công cụ CNC trên thế giới

 

Link tham khảo

 

 

5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận với Facebook