Bài tập cơ học – Tập 2

 

BÀI TẬP CƠ HỌC – TẬP 2 – ĐỘNG LỰC HỌC

 

bt co hoc tap 2

 

Cơ học là một trong những môn học trọng điểm của các trường đại học kỹ thuật, nó cung cấp những kiến thức, nền tảng cho các môn kĩ thuật cơ sở và kĩ thuật chuyên ngành.

Việc giải các bài tập cơ học đối với sinh viên gặp nhiều khó khăn, bởi vì các bài tập này là những mô hình được xây dựng từ các bài toán kĩ thuật. Vì vậy để giải chúng không những phải nắm vững các kiến thức về toán học và cơ học mà còn phải biết phân tích bài toán để chọn phương hướng giải quyết cùng với phương pháp giải.

Nhằm làm giảm bớt phần nào khó khăn trên, chúng tôi trình bày một cách nhất quán các vấn đề sau:

1. Các cơ sở lí thuyết để giải các bài toán trong từng chương

2. Các hướng dẫn ứng dụng nhằm phân loại các bài toán, nêu các đặc điểm của từng loại và chọn phương pháp giải.

3. Các bài giải về các loại bài toán trong đó chúng tôi rất coi trọng việc phân tích, xây dựng mô hình và phương pháp giải.

4. Các bài tập chọn lọc theo các dạng bài toán được phân loại trong từng chương.

Tương ứng với cuốn lí thuyết “Cơ học”, tập 1 là cuốn “Bài tập Cơ học”

Tham gia biên soạn cho cuốn này gồm có: Nguyễn Văn Đình ( các chương 1, 2, 3, 4, 5 – phần tĩnh học), Nguyễn Văn Đình ( các chương 6,7,8,9,10,11 – phần động học), Đỗ Sanh chịu trách nhiệm chủ biên.

Lần xuất bản này chúng tôi có sửa chữa và bổ sung cho phù hợp với chương trình và giáo trình lí thuyết; song quyển sách chắc chắn còn thiếu sót. Chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phê bình nhận xét của bạn đọc  nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả phục vụ.

 

Link tham khảo

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận với Facebook