Công nghệ sản xuất Ferro

CÔNG NGHỆ  SẢN XUẤT FERRO

 

cn sx fero

 

Ferro ( hợp kim sắt) là nguyên liệu quan trọng của luyện thép và gang đúc. Từ sản xuất những loại thép thông thường đến những loại thép hợp kim, thép chuyên dùng, thép đặc biệt đều không thể thiếu được ferro. Giá thành của nguyên liệu ferro chiếm một tỷ lệ lớn trong giá thành của sản xuất các loại thép của nhiều quốc gia đưa sản xuất một số loại ferro và hợp kim thành mặt hàng chiến lược của họ trong hội nhập kinh tế quốc tế.

Từ cuối thế kỷ 20 công nghệ sản xuất ferro đã có nhiều tiến bộ lớn, rất có hiệu quả. Hình thành các lưu trình liên hợp thép kín, ứng dụng lò thổi, lò điện một chiều, lò plasma, kỹ thuật chân không,… vào tinh luyện đã nâng cao chất lượng, tạo ra nhiều loại ferro và hợp kim mới, giảm giá thành sản xuất, khống chế giải quyết được môi trường luyện kim,…

Giáo trình này được biên soạn trong chương trình và kế hoạch của bộ môn Luyện kim đen và nhà trường nhằm cải tiến và hội  nhập quốc tế về đào tạo đại học. Nội dung nhấn mạnh cơ bản, hiện đại và thiết thực. Cuốn sách được dùng làm giáo trình tài liệu tham khảo cho nghiên cứu sinh, cán bộ  kỹ thuật ở nhà máy và các ngành hữu quan khác sử dụng đến ferro.

 

Link tham khảo

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận với Facebook