Công nghệ lò hơi và mạng nhiệt

CÔNG NGHỆ LÒ HƠI VÀ MẠNG NHIỆT

 

 

cn lò hơi và mạng nhiệt

 

Nhu cầu về năng lượng trong sản xuất cũng như đời sống là rất lớn và ngày càng tăng, trong đó nhiệt năng chiếm tỷ lệ chủ yếu. Thí dụ, năm 1989, năng lượng sản xuất trên thế giới khoảng 27.4% từ than đá, 19.8% từ khí thiên nhiên, 5.65 từ năng lượng nguyên tử, như vậy 92% năng lượng trên, ít ra có một lần thể hiện dưới dạng nhiệt năng.

Trong quá trình sản xuất và sử dụng năng lượng dưới dạng nhiệt năng thì việc sinh hơi và đưa đến hộ tiêu dùng có một vai trò quan trọng.

Việc sản xuất và sử dụng hơi đã có từ lâu đời. Nếu không kể đến chiếc chong chóng hơi – aelopile – do nhà toán học người Hy Lạp chế tạo từ những năm 200 trước công nguyên, chiếc bánh xe quay bằng hơi nước của một người Ý tên là Branca chế tạo năm 1600 thì  năm 1680, Dr.Denis Papin chế tạo lò hơi có áp suất dùng trong chế biến thực phẩm,….

Mục lục

Chương I. Khái niệm chung
Chương II. Quá trình cháy và thiết bị buồng lửa
Chương III. Quá trình sinh hơi và các bề mặt truyền nhiệt
Chương IV. Hệ thống thông gió
Chương V. Thiết bị phụ và cấu trúc xây dựng
Chương VI. Vận hành, bảo dưỡng và xu thế phát triển lò hơi
Chương VII. Mạng nhiệt

Link tham khảo

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận với Facebook