Cơ sở tự động hóa trong ngành cơ khí

CƠ SỞ TỰ ĐỘNG HÓA TRONG NGÀNH CƠ KHÍ

 

co so tu dong hoa trong nganh co khi

 

 

Vấn đề cơ khí hóa và tự động hóa của nước ta đã trở nên cấp bách, vì đó là nội dung đặc biệt quan trọng trong cuộc cách mạng khoa học kĩ thuật nhằm tăng năng xuất lao động để phát triển nhanh nền kinh tế nước ta đuổi kịp các nền kinh tế trong khu vực… Cuốn CƠ SỞ TỰ ĐỘNG HÓA TRONG NGÀNH CƠ KHÍ bao gồm : Phần I.Lý thuyết về điều khiển tự động Phần II. Lý thuyết về điều chỉnh tự động Phần III. Cơ khí hóa và tự động hóa tiến lên đường dây tự động Phần IV. Bài tập ứng dụng Đây là tài liệu đã qua giảng dạy của Khoa Chế tạo máy Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đặc biệt là phần ” Bảng tổng kết các loại cấp phôi trên thế giới ” .

Nhiều chương trình CAD hiện nay cho phép tạo ra các mô hình ba chiều để có thể nhìn từ mọi góc độ. Các chương trình CAD mô hình hóa vật thể đặc tiên tiến là một hệ thống thiết kế hiện thực ảo. Những mô hình đặc như vậy có thể được dùng làm cơ sở cho các phân tích phần tử hữu hạn (FEA) và / hoặc tính toán động lực dòng chảy (CFD) của thiết kế. Cho đến ứng dụng gia công với trợ giúp máy tính (CAM), những mô hình này cũng có thể được dùng trực tiếp bằng phần mềm để tạo ‘lệnh” cho việc chế tạo ra các đối tượng được mô tả bởi các mô hình đó, thông qua các máy điều khiển số hóa bằng máy tính (CNC) hoặc các tiến trình tự động hóa mà không cần đến các bản vẽ trung gian.

Các chuyên ngành cơ bản của cơ khí bao gồm: động học, tĩnh học, sức bền vật liệu, truyền nhiệt, động lực dòng chảy, cơ học vật rắn, điều khiển học, khí động học, thủy lực, chuyển động học và các ứng dụng nhiệt động lực học. Các kỹ sư cơ khí cũng đòi hỏi phải có kiến thức và năng lực áp dụng những khái niệm trong môi trường kỹ thuật điện và hóa học. Với một mức độ nhỏ, cơ khí còn trở thành kỹ thuật phân tử – một mục tiêu viễn cảnh của nó là tạo ra một tập hợp phân tử để xây dựng được những phân tử và vật liệu bằng con đường tổng hợp cơ học.

 

Link tham khảo

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận với Facebook