NGUYÊN LÝ CẮT VÀ DỤNG CỤ CẮT- PHẠM ĐÌNH TÂN

NGUYÊN LÝ CẮT VÀ DỤNG CỤ CẮT- PHẠM ĐÌNH TÂN

 

 

NGUYÊN LÝ CẮT...

 

 

I. GIỚI THIỆU VỀ GIÁO TRÌNH NGUYÊN LÝ CẮT VÀ DỤNG CỤ CẮT

 

Thực hiện chủ trương của lãnh đạo thành phố Hà Nội và thực hiện một trong những chương trình mục tiêu của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đoạn từ nay đến 2005 và tiếp đến 2010, để đấy mạnh đào tạo nhân lực bậc trung học chuyên nghiệp và dạy nghề phục vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa thủ đô, đó là: Biên soạn bộ chương trình dạy và giáo trình các môn học trong các trường trung học chuyên nghiệp Hà Nội. Bộ chương trình và giáo trình sẽ được sử dụng trong hệ thống các trường trung học chuyên nghiệp công lập, bán công, dân lập và tư thục Hà Nội.

 

Trường Trung học Công nghiệp Hà Nội đã tổ chức biên soạn một số giáo trình cho ngành” Sửa chữa, khai thác thiết bị cơ khí“, chuyên ngành Cắt gọt kim loại và chuyên ngành sửa chữa; đây là một cố gắng lớn của các cán bộ và giáo viên của trường cùng ngành giáo dục chuyên nghiệp thành phố từng bước thống nhất nội dung dạy và học ở các trường trung học chuyên nghiệp trên địa bàn Hà Nội.

 

Nội dung của các giáo trình được xây dựng trên cơ sở kế thừa những nội dung đã được giảng dạy gần 30 năm ở trường THCN Hà Nội và một số trường bạn có đào tạo cùng chuyên ngành, kết hợp với những nội dung mới nhằm đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng đào tạo. Các giáo trình được xây dựng trên cơ sở ” Chương trình đào tạo trung học chuyên nghiệp nhành sửa chữa, khai thác thiết bị cơ khí, chuyên ngành cắt gọt kim loại và sử chữa” đã được Hội đồng thẩm định của Bộ Giáo dục và Đào tạo thông qua ngày 12/4/2002.

 

Giáo trình do các nhà giáo có nhiều kinh nghiệm giảng dạy của trường Trung học Công nghiệp Hà Nội biên soạn, theo định hướng cơ bản, phù hợp cấp học, cập nhật kiến thức mới và có tính đến tính đa ngành và tính liên thông; các giáo trình được trình bày ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với đối tượng học sinh trung học và cũng rất bổ ích đối với đội ngũ kỹ thuật viên và công nhân kỹ thuật để nâng cao kiến thức và tay nghề.

 

Tuy các tác giả đã có nhiều cố gắng khi biên soạn, song giáo trình chắc chắn không tránh khỏi những khiếm khuyết. Hy vọng nhận được sự đóng góp ý kiến của các đồng nghiệp khác ở các trường và bạn đọc để những giáo trình được biên soạn tiếp hoặc tái bản lần sau có chất lượng tốt hơn.

 

 

LỜI NÓI ĐẦU

Trường Trung học Công nghiệp Hà Nội với bề dày truyền thống 30 năm xây dựng và trưởng thành luôn tự hào là một cái nôi đào tạo ra công nhân lành nghề, kỹ thuật viên trung cấp. Trường có mặt mạnh về đào tạo cơ khí, thực tế học sinh của trường sau khi ra trường đã đạt yêu cầu đặt ra của các cơ quan, xí nghiệp tuyển dụng

 

Môn học Nguyên lý cắt và dụng cụ cắt là một môn học cơ sở trong ngành cơ khí có rất nhiều thông tin về lý thuyết những có tính ứng dụng thực tiễn rất cao. Qua nhiều năm giảng dạy môn học này nhất là hiện nay để đáp ứng với yêu cầu đào tạo của xã hội cần phải rút ngắn chương trình mà vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo.

 

Xuất phát từ đòi hỏi của yêu cầu thực tế và qua quá trình liên tục giảng dạy, tích lũy kinh nghiệm, được sự quan tâm giúp đỡ của Sở Giáo dục và Đào tạo và Đồng nghiệp lần này chúng tôi xuất bản cuốn giáo trình Nguyên lý cắt và dụng cụ cắt nhằm phục vụ cho khối học sinh ngành ” Khai thác và sửa chữa thiết bị cơ khí”.

 

Đây là cuốn giáo trình viết ngắn gọn, trong đó tác giả cố gắng trình bày dễ hiểu, súc tích những lý thuyết, khái niệm cơ bản đồng thời đưa ra chương trình phù hợp với nội dung cần đào tạo, cố gắng cập nhật những kiến thức mới nhất để đưa vào.

 

Giáo trình này giúp đỡ học sinh rất nhiều khi các em làm đồ án tốt nghiệp đối với chuyên ngành cơ khí, thông qua đó các em có thể hiểu một cách rõ ràng nhất về các nguyên lý cắt gọt, biết cách chọn chế độ cắt tối ưu… mà có thể làm tài liệu tham khảo đối với mọi bạn đọc quan tâm.

 

Qúa trình biên soạn trong một thời gian ngắn, với một cố gắng cao nhất có thể giáo trình Nguyên lý cắt và dụng cụ cắt viết ra không khỏi có những khiếm khuyết, rất mong bạn đọc quan tâm cho ý kiến đánh giá, nhận xét để cuốn sách ngày càng hoàn thiện hơn.

 

 

 

Link Tham Khảo

 

 

5/5 - (3 bình chọn)

Bình luận với Facebook