NGHIÊN CỨU ĐỘ CHÍNH XÁC GIA CÔNG BẰNG THỰC NGHIỆM

NGHIÊN CỨU ĐỘ CHÍNH XÁC GIA CÔNG BẰNG THỰC NGHIỆM

 

 

NGHIÊN CỨU

 

 

I. GIỚI THIỆU VỀ GIÁO TRÌNH NGHIÊN CỨU ĐỘ CHÍNH XÁC GIA CÔNG BẰNG THỰC NGHIỆM

 

Nâng cao chất lượng và hạ giá thành sản phẩm là một nhiệm vụ quan trọng của ngành chế tạo máy. Để nâng cao chất lượng sản phẩm cần phải phân tích các thông số của độ chính xác và nghiên cứu quan hệ phụ thuộc giữa chúng và các yếu tố công nghệ. Giải quyết các nhiệm vụ này chỉ có thể được thực hiện bằng các phương pháp thực nghiệm.

 

Kết quả thực nghiệm cho phép xây dựng các mô hình toán học biểu thị quan hệ giữa các yếu tố ngẫu nhiên với mục đích tối ưu hóa nguyên công hoặc quy trình công nghệ. Độ chính xác gia công là đặc tính chủ yếu của chi tiết máy. Trong thực tế không thể chế tạo chi tiết  có độ chính xác tuyệt đối bởi vì khi gia công xuất hiện các sai số.

 

Nâng cao độ chính xác gia công cho phép tăng độ bền và tuổi thọ của chi tiết máy. Chính vì vậy, các nhà khoa học từ trước đến nay đã và đang thực hiện các công trình nghiên cứu về độ chính xác gia công.

 

Ở Việt Nam, độ chính xác gia công đã được nghiên cứu từ lâu, đặc biệt là trong những năm gần  đây số học viên cao học và nghiên cứu sinh ngày càng đông, do đó các đề tài nghiên cứu về độ chính xác gia công ngày càng nhiều. Tuy nhiên, cho đến nay ở Việt Nam chưa có cuốn sách nào viết về độ chính xác gia công.

 

Do biên soạn lần đầu, chắc chắn cuốn sách còn những thiếu sót, chúng tôi hoan nghênh bạn đọc đóng góp ý kiến để lần tái bản sau cuốn sách được hoàn chỉnh.

 

 

 

Link Tham Khảo

 

 

5/5 - (3 bình chọn)

Bình luận với Facebook