MÔ HÌNH HÓA HỆ THỐNG VÀ MÔ PHỎNG

MÔ HÌNH HÓA HỆ THỐNG VÀ MÔ PHỎNG

 

 

MÔ HINHG HÓA...

 

 

I. GIỚI THIỆU VỀ GIÁO TRÌNH MÔ HÌNH HÓA HỆ THỐNG VÀ MÔ PHỎNG

 

Mô hình hóa và mô phỏng là một phương pháp nghiên cứu khoa học được ứng dụng rất rộng rãi : từ nghiên cứu, thiết kế, chế tạo đến vận hành các hệ thống. Ngày nay nhờ sự trợ giúp của máy tính có tốc độ tính toán cao và bộ nhớ lớn mà phương pháp mô hình hóa được phát triển mạnh mẽ, đưa  lại hiệu quả to lớn trong nghiên cứu khoa học và thực tiễn sản xuất.

 

Mô hình hóa và mô phỏng được ứng dụng không những vào lĩnh vực khoa học công nghệ mà còn ứng dụng có hiệu quả vào nhiều lĩnh vực khác như quân sự, kinh tế và xã hội,vv… Ngày nay có nhiều công trình nghiên cứu về những vấn đề cơ bản của mô hình hóa và mô phỏng cũng như ứng dụng kỹ thuật mô phỏng vào các lĩnh vực khác nhau.

 

Mô hình hóa và mô phỏng là một công cụ mạnh của cán bộ nghiên cứu, cán bộ kỹ thuật để giải các bài toán kỹ sư, quy hoạch, tối ưu hóa vv…Phương pháp mô hình hóa và mô phỏng được dùng phổ biến trong các trường đại học, các viện nghiên cứu cũng như ở các cơ sở sản xuất và đã đưa ra hiệu quả to lớn.

 

Cuốn sách này trình bày những kiến thức cơ bản về mô hình hóa và mô phỏng cũng như ứng dụng của nó trong các lĩnh vực khác nhau.

 

Cuốn sách được dành cho các kỹ sư, cán bộ kỹ thuật trong lĩnh vực khoa học công nghệ đồng thời cũng có thể làm tại liệu tham khảo cho sinh viên của các trường đại học và cao đẳng.

 

Phân công viết cuốn sách này như sau:

 Nguyễn Công Hiền viết từ chương 1 đến chương 10.

 Nguyễn Phạm Thục Anh viết chương 11.

 

Mô hình hóa và mô phỏng là một lĩnh vực rộng lớn và đang phát triển. Do khuôn khổ sách có hạn, nên tác giả chỉ lựa chọn một số vấn đề cơ bản để trình bày trong cuốn sách này. Hy vọng sẽ cung cấp cho các độc giả những cơ sở ban đầu để nghiên cứu và phát triển kỹ thuật mô hình hóa và mô phỏng.

 

Các tác giả tỏ lòng biết ơn các ý kiến đóng góp và nhận xét quý báu của bạn đọc. Các ý kiến xin gửi về: Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật, 70 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

 

 

 

Link Tham Khảo

 

 

5/5 - (3 bình chọn)

Bình luận với Facebook