MÁY BÚA VÀ MÁY ÉP THỦY LỰC- PHẠM VĂN NGHỆ, ĐỖ VĂN PHÚC

MÁY BÚA VÀ MÁY ÉP THỦY LỰC- PHẠM VĂN NGHỆ, ĐỖ VĂN ĐỨC

 

 

MÁY BÚA VÀ MÁY EP

 

 

I. GIỚI THIỆU VỀ GIÁO TRÌNH MÁY BÚA VÀ MÁY ÉP THỦY LỰC

 

Giáo trình thiết bị gia công áp lực là một giáo trình chính được giảng dạy trong các trường đại học kỹ thuật cho chuyên ngành Gia công áp lực khoa Cơ khí. Nó cũng như giáo trình ” Cơ sở máy công cụ và truyền dẫn dầu ép” dùng cho chuyên ngành máy công cụ. Ngoài ra, giáo trình thiết bị Gia công áp lực còn được dùng làm tài liệu tham khảo cần thiết cho các sinh viên, kỹ sư nhành cơ khí nói chung.

 

Giáo trình thiết bị Gia công áp lực bao gồm ba phần chính được chia thành hai cuốn:

 Quyển 1- Máy ép cơ khí( Máy ép trục khuỷu),

 Quyển 2- Máy búa và máy ép thủy lực.

 

Cuốn sách ” Máy búa và máy ép thủy lực” này được biên soạn có sự tham khảo những tài liệu, giáo trình đang được giảng dạy cho sinh viên đại học những năm gần đây tại các nước phát triển. Nội dung của cuốn sách nhằm cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về:

– Nguyên lý hoạt động của mỗi loại máy.

– Phương pháp tính toán kết cấu và các bộ phận chính của máy.

– Phương pháp tính toán các thông số về động lực học, năng lượng của máy.

– Nắm vững công dụng của mỗi loại thiết bị phục vụ công nghệ Gia công áp lực cụ thể.

 

Trong khuôn khổ thời lượng của giáo trình có hạn nên chúng tôi không giới thiệu được nhiều các máy tiên tiến hiện nay. Phần giới thiệu các kiểu” máy ép cơ khí”, ” máy búa và máy ép thủy lực” và các máy tự động, chuyên dùng phục vụ cho công nghệ Gia công áp lực chúng tôi sẽ giới thiệu trong các giáo trình khác dưới dạng Atlat và tài liệu hướng dẫn thiết kế đồ án môn học.

 

Chúng tôi cố gắng biên soạn ngắn gọn sao cho phù hợp với yêu cầu hiện nay trong chương trình đào tạo, đồng thời hướng dẫn sử dụng hợp lý các nguyên công công nghệ Gia công áp lực trên máy, hướng dẫn bảo dưỡng sửa chữa thiết bị trong các cơ sở sản xuất, hướng dẫn sử dụng các thiết bị và sửa chữa chúng trong các nhà máy.

 

Do trình độ và khả năng có hạn nên quyển sách này không thể tránh khỏi thiếu sót, mong các động nghiệp và độc giả góp ý để lần tái bản được hoàn chỉnh hơn.

 

 

Link Tham Khảo

 

 

5/5 - (3 bình chọn)

Bình luận với Facebook