CƠ SỞ LÝ THUYẾT BIẾN DẠNG DẺO KIM LOẠI- ĐINH BÁ TRỤ

CƠ SỞ LÝ THUYẾT BIẾN DẠNG DẺO KIM LOẠI- ĐINH BÁ TRỤ

 

 

biến dạng dẻo kim loại

 

 

I. GIỚI THIỆU VỀ GIÁO TRÌNH CƠ SỞ LÝ THUYẾT BIẾN DẠNG DẺO KIM LOẠI

 

Gia công kim loại bằng áp lực là một ngành cơ bản trong sản xuất cơ khí. Công nghệ gia công kim loại bằng áp lực cho phép tạo ra các sản phẩm có hình dáng kích thước phức tạp, nhất là cho tổ chức kim loại để có chất lượng về cơ tính tốt và cho năng suất cao, giá thành hạ. Công nghệ gia công áp lực hiện đại đang được chuyển giao vào Việt Nam, như công nghệ sản xuất khung và vỏ ô tô xe máy, công nghệ sản xuất chi tiết phụ tùng phục vụ nội địa hóa các sản phẩm cơ khí.

 

Các công nghệ gia công kim loại bằng áp lực được xây dựng trên cơ sở lý thuyết biến dạng dẻo kim loại, khoa học nghiên cứu cơ sở biến dạng vi mô và các thuộc tính biến dạng của vật liệu, nghiên cứu tính toán trường ứng suất và biến dạng dưới tác dụng của ngoại lực nhằm khai thác hết tiềm năng biến dạng dẻo của vật liệu, tối ưu công nghệ, để xác định được quy trình công nghệ biến dạng dẻo hợp lý nhất.

 

Cuốn sách ” Cơ sở lý thuyết biến dạng dẻo kim loại”  được biên soạn với các nội dung sau:

Các chương 1, 2, 3 giới thiệu lý thuyết biến dạng dẻo vật lý, nghiên cứu các quy luật biến dạng của vật liệu từ cấu trúc và bản chất vật liệu.

Các chương 4, 5, 6 giới thiệu lý thuyết về biến dạng , ứng suất, điều kiện dẻo nhằm mục tiêu tính toán bài toán dẻo.

Chương 7 giới thiệu tổng hợp thuộc tính dẻo và trợ lực biến dạng của vật liệu, tạo điều kiện khai thác hết tính năng dẻo của chúng.

Cuối sách có các câu hỏi dùng để ôn tập.

 

Sách được biên soạn theo chương trình giảng dạy Đại học chuyên ngành công nghệ gia công áp lực và chuyên ngành chế tạo Vũ khí- Đạn tại Học viện Kỹ thuật quân sự. Sách dùng làm sách giáo khoa cho sinh viên và làm sách tham khảo cho các kỹ sư chuyên ngành.

 

 

 

 

Link Tham Khảo

 

 

5/5 - (3 bình chọn)

Bình luận với Facebook