I. Giới thiệu Sổ Tay Hướng Dẫn Xử Lý Ô Nhiễm Môi Trường Tập 7
Sổ Tay Hướng Dẫn Xử Lý Ô Nhiễm Môi Trường Tập 7 – Lê Quang Hân có chủ đề “Xử lý ô nhiễm ngành chế biến thực phẩm”.
Công nghệ chế biến của ngành này ngày càng được nâng cấp cải tiến tạo ra sản phẩm với chất lượng ngày càng cao đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong và ngoài nước tuy nhiên vẫn chưa chú trọng tới vấn đề ô nhiễm môi trường. Tài liệu giúp các cơ sở chế biến môi trường với quy mô tiểu thủ công nghiệp có thể khắc phục ô nhiễm, góp phần bảo vệ môi trường.
Sổ tay hướng dẫn xử lý ô nhiểm môi trường gồm 10 tập:
- Tập 1: Những Vấn Đề chung
- Tập 2: Xử lý khỏi thải lò hơi
- Tập 3: Xử lý ô nhiễm ngành thuộc da
- Tập 4: Xử lý ô nhiễm ngành tẩy nhuộm
- Tập 5: Xử lý ô nhiễm ngành nấu đúc kim loại
- Tập 6: Xử lý ô nhiễm ngành cán luyện cao su
- Tập 7: Xử lý ô nhiễm ngành chế biến thực phẩm
- Tập 8: Xử lý ô nhiễm ngành mạ điện
- Tập 9: Xử lý ô nhiễm ngành sản xuất giấy tái sinh
- Tập 10: Xử lý ồn rung
II.MỤC LỤC
Phần 1: Các vấn đề môi trường của ngành CBTP TTCN tại TPHCM
1.1. Sơ đồ khôi công nghệ sản xuất
1.2. Bảng tóm tắt các tác nhân ô nhiễm chính
Phần 2: Các phương pháp xử lý ô nhiễm
2.1. Khí thải
2.2. Chất thải rắn
2.3. Nước thải
Phần 3: Các giải pháp xử lý ô nhiễm thực tiễn ngành CBTP TTCN
3.1. Đặc điểm chung của các cơ sở sản xuất CBTP TTCN
3.2. Đặc trưng nước thải
3.3. Yêu cầu mức độ xử lý
3.4. Lược giải công nghệ xử lý
3.5. Tính toán thiết kê
3.6. Sơ đồ hình khối hệ xử lý dạng Modul
3.7. Sơ đồ công nghệ hệ xử lý nước thải
Phần 4: Bảng khái toán kinh phí
4.1. Khái toán kinh phí
4.2. Chi phí xử lý 1m3 nước thải
Phần 5: Danh mục các đơn vị tư vấn